Bài viết

Tổng hợp các điểm tin thị trường, tin tức nội bộ.

QUỸ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU AN TOÀN AMBER (ASBF) TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI NHÀ ĐẦU TƯ THƯỜNG NIÊN NĂM 2023

Tại ngày 25/04/2023 vừa qua, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Amber (Amber Capital) đã tổ chức Đại hội Nhà đầu tư Thường niên năm 2023 Quỹ Đầu tư Trái phiếu An toàn Amber (ASBF) theo đúng quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Toàn cảnh Đại hội Nhà đầu tư Quỹ ASBF năm 2023

Tại Đại hội, Bà Doãn Hồ Lan – Tổng giám đốc Công ty cổ phần quản lý quỹ Amber đã trình bày: Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022 và Kế hoạch kinh doanh năm 2023 của Quỹ ASBF.

Bà Doãn Hồ Lan – Tổng Giám đốc Amber Capital trình bày báo cáo tại Đại hội

Theo đó, hoạt động thị trường quản lý quỹ Việt Nam năm 2022 cũng trải qua một năm nhiều khó khăn, thách thức do: Áp lực tăng lãi suất điều hành từ các Ngân hàng Trung ương Thế giới, gây tác động đến các thị trường chứng khoán toàn cầu và việc xử lý các sai phạm trên thị trường chứng khoán và trái phiếu trong nước.

Năm 2022 là một năm rất không thuận lợi cho các quỹ đầu tư trái phiếu. Tuy vậy, Quỹ ASBF vẫn đạt được các mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2022 như sau: Doanh thu tăng 197,48%, lợi suất bình quân tổng tài sản tại ngày báo cáo đạt 8,03%

Đại hội đã nghe Ông Nghiêm Khắc Đạt – Chủ tịch Ban đại diện trình bày:  Báo cáo hoạt động của Ban đại diện Quỹ ASBF năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023; Tờ trình thông qua Báo cáo tài chính năm 2022 của Quỹ ASBF đã được kiểm toán; Tờ trình Quỹ thù lao Ban đại diện Quỹ ASBF năm 2022 và Quỹ thù lao kế hoạch năm 2023;

Đồng thời, Đại diện Ngân hàng giám sát – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cũng đã trình bày Báo cáo giám sát của Ngân hàng tại Đại hội.

Đoàn Chủ tịch chụp hình lưu niệm cùng một số đại diện nhà đầu tư

Các đại biểu tham dự Đại hội đã tiến hành trao đổi và nhất trí với các nội dung do Công ty quản lý quỹ Amber, Chủ tịch Ban đại diện và Đại diện Ngân hàng giám sát trình bày. Đại diện nhà đầu tư đánh giá cao kết quả hoạt động của Quỹ trong năm 2022.

 

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Amber (Amber Capital) là công ty quản lý quỹ được thành lập ngày 8 tháng 10 năm 2008 theo Giấy phép thành lập số 39/GP-UBCK do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp.

Với định hướng chiến lược đầu tư vào những doanh nghiệp đầu ngành, có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển trên thị trường trong nước, Amber Capital mở ra nhiều cơ hội thuận lợi trong việc đầu tư tại thị trường Việt Nam cho các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

 

 

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ