Bài viết

Tổng hợp các điểm tin thị trường, tin tức nội bộ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 14-18/11/2022

👨‍💼👨‍💼👨‍💼 Nhận định chung
Khởi đầu tuần mới không mấy suôn sẻ, Vn-Index mở Gap Down gần 15 điểm. Thậm chí nhóm ngành trụ cột Ngân hàng dường như cũng đã bị cuốn theo dòng chảy chung khi xuất hiện nhiều mã nằm sàn vào phiên thứ Ba 15/11, thị trường chìm trong sắc đỏ và xanh lơ, thanh khoản yếu ớt, chỉ số đã chính thức thủng kênh giá song song trên biểu đồ. Tuy nhiên, điều kì diệu đã xảy ra trong phiên ngày 16/11, thị trường đảo chiều ngoạn mục từ vùng giá thấp và có phiên tăng điểm mạnh nhất thị trường châu Á với gần 300 mã chứng khoán tăng trần. Sự phục hồi mạnh mẽ diễn ra trên diện rộng và duy trì trong 2 phiên liên tiếp và có phần hạ nhiệt vào phiên cuối tuần, tuy nhiên vào phiên chiều Thứ sáu, 1 tỷ CP về TK nhưng lực cung vẫn đc hấp thụ rất tốt. Chỉ số VN-Index đóng cửa tại 969.33 điểm kết thúc tuần giao dịch với mức thanh khoản khả quan hơn 13.7 nghìn tỷ VNĐ. Đáng chú ý trong hai tuần trở lại đây là dòng tiền đổ vào mua ròng mạnh mẽ của khối ngoại.
Sự hồi phục mạnh mẽ từ phiên thứ 4 đã tạo vùng đáy ngắn hạn cho VN-Index và phần nào giải phóng NĐT khỏi tâm lý tháo chạy. Tuy nhiên vùng 980 điểm được đánh giá là mốc yếu và nhiều mã cổ phiếu đã trần 3 phiên liên tiếp từ đáy. Sau nhiều lần thị trường quay lưng với kỳ vọng của NĐT thì cần những dấu hiệu chắc chắn hơn ví dụ dòng tiền lớn, chính sách hỗ trợ từ cơ quan nhà nước để NĐT có thể thực hiện giải ngân vốn.
🔍🔍🔍 Đánh giá trạng thái các nhóm ngành nổi bật:
👉 Ngân hàng, Chứng khoán: Vẫn là những nhóm ngành thu hút dòng tiền mạnh mẽ nhất thị trường trong những phiên tăng điểm. Các mã ngành Ngân hàng vẫn tiếp tục là nhóm ngành khỏe dẫn dắt và nâng đỡ thị trường, đa số cổ phiếu đóng cửa trong các sắc xanh và tím. Nhóm chứng khoán có những phiên hồi phục đầu tiên.
👉 Thép, Bất động sản: Hai nhóm ngành này cũng ghi nhận đà tăng tốt cùng với thị trường chung. Trong khi nhiều mã liên tục trần thì khó khăn vẫn chưa qua đi đối với NVL, PDR khi hàng chục triệu cổ phiếu vẫn tiếp tục chất sàn;
ASBF – “Tiết kiệm” an toàn – Lãi suất hơn ngân hàng.

Mở tài khoản giao dịch online ngay: http://online.afm.com.vn/
Website: https://afm.com.vn/
☎️Hotline: 024 3 9386222
✉️Email: info@afm.com.vn
#ASBF #AFM #ChứngChỉQuỹMở #ĐầuTưAnToàn #LợiNhuậnHấpDẫn

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ